Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh

Phương Nguyên| 06/12/2016 06:43

(HNM) - Ngày 5-12, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2349 thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh (Ban Quản lý). Ban Quản lý là cơ quan thuộc UBND TP Hồ Chí Minh, có chức năng giúp UBND thành phố tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.


Ban Quản lý có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng; có trụ sở làm việc tại TP Hồ Chí Minh. UBND TP Hồ Chí Minh quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý.

Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 3 Phó Trưởng ban. Ban Quản lý có các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng, thanh tra, đơn vị sự nghiệp công lập. Biên chế công chức của Ban Quản lý được tính trong tổng số biên chế công chức của UBND TP Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện thí điểm 3 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành (kể từ ngày ký ban hành).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.