Giáo dục

Thành phố Đà Nẵng có học sinh đạt giải Nhất viết thư quốc tế UPU

Châu Anh 17/05/2024 - 22:16

Chiều 17-5, tại thành phố Ninh Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 53 (năm 2024).

oc-thi-ba-nguyen-pham-duy-trang-bi-thu-trung-uong-doan-chu-tich-hoi-dong-doi-trung-uong-len-trao-giai-nhat-va-huy-hieu-tuoi-.jpg
Trao giải Nhất quốc gia cho học sinh Nguyễn Đỗ Quang Minh. Ảnh: VietnamPost.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính thế giới đã phục vụ hơn 8 thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để nói về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”. Chủ đề cuộc thi gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập UPU trong năm 2024 (1874 - 2024).

Đây là cuộc thi lần thứ 36 được tổ chức ở Việt Nam.

Đánh giá về cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Bùi Hoàng Phương cho biết, chất lượng bài dự thi ngày càng nâng cao. Bài thi đạt giải cao không chỉ tập trung ở những tỉnh, thành phố lớn mà còn ở các tỉnh vùng xa trên khắp 3 miền đất nước.

Bài đạt giải Nhất cuộc thi năm nay thuộc về em Nguyễn Đỗ Quang Minh, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Bức thư đã được dịch sang tiếng Pháp và gửi dự quốc tế.

Chị gái của Nguyễn Đỗ Quang Minh là Nguyễn Đỗ Huyền Vy cũng từng đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 46 (năm 2017).

Với việc có học sinh đạt giải Nhất quốc gia viết thư UPU năm 2024, Đà Nẵng có tới 8 giải Nhất quốc gia; 1 giải Nhất quốc tế và 1 giải Nhì quốc tế, là địa phương được mệnh danh là “thành phố UPU”.

cuoc-thi-va-ong-nghiem-tuan-anh-pho-chanh-van-phong-tong-cong-ty-buu-dien-viet-nam-thanh-vien-ban-to-chuc-cuoc-thi-len-trao.jpeg
Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các em đạt danh hiệu "Cây bút triển vọng". Ảnh: VietnamPost.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 được triển khai trên toàn quốc từ ngày 5-1 đến 31-3-2024. Ban Tổ chức đã nhận được gần 1,5 triệu bức thư dự thi. Các địa phương có nhiều bài dự thi chất lượng là Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa...

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia đã chọn 130 bài vào vòng chung khảo. Kết quả, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng; 12 giải dành cho các thí sinh là người khuyết tật. Các em đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Đà Nẵng có học sinh đạt giải Nhất viết thư quốc tế UPU

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.