Sáng 20-12, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức lễ gắn biển "Khu đô thị tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm" tại khu đô thị HUD - Sơn Tây, nằm trên địa bàn phường Trung Hưng.
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, để thực hiện tốt công tác chăm lo sức khỏe cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao khả năng phát triển dịch vụ kinh tế du lịch, thị xã tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, quản lý chặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.
Tháng 6-2023, thị xã chọn Khu đô thị HUD - Sơn Tây để xây dựng "Khu đô thị tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm". Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức 2 lớp tập huấn cho 120 người tại khu đô thị này, nhằm nâng cao kiến thức, thực hành cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm về các văn bản quản lý an toàn thực phẩm, tiêu chí an toàn thực phẩm; khám sức khỏe cho 38 chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại khu đô thị HUD; hỗ trợ 45 cơ sở mũ, tạp dề và gắn biển có in chữ "Cơ sở tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm thị xã Sơn Tây"...
Hiện, các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh, từng bước cải thiện quy mô, điều kiện cơ sở vật chất khang trang, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ tốt hơn. Người tiêu dùng có ý thức hơn trong việc bảo đảm vệ sinh, cảnh quan chung các tuyến phố...
Thị xã cũng duy trì mô hình điểm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 9 phường; duy trì tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố bảo đảm an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn thị xã tại tuyến phố Phú Hà (phường Phú Thịnh); triển khai xây dựng “Các tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” đạt 10 tiêu chí đề ra như: Cơ sở có diện tích phù hợp, không bị ảnh hưởng bởi nguồn ô nhiễm; có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và bản cam kết, niêm yết công khai...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.