(NSHN) - Ngày 31-5, Phòng Y tế thị xã Sơn Tây phối hợp với UBND xã Cổ Đông tổ chức tập huấn kiến thức, các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm cho 97 học viên là chủ các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, lĩnh vực ngành y tế quản lý trên địa bàn xã.
Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ Phòng Y tế thị xã truyền đạt những nội dung: Các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các mối nguy về an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm...
Trưởng phòng Y tế thị xã Sơn Tây Phạm Hùng Sơn cho biết: Đợt tập huấn này được thực hiện theo Quyết định số 3098/QĐ-UBND ngày 29-8-2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành "Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025", trong đó có chỉ tiêu số 18 về chất lượng môi trường sống. Theo đó, tại các mục 18.4 và 18.6 có nội dung: 100% chủ thể hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm hằng năm được tập huấn về an toàn thực phẩm; tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản được chứng nhận về an toàn thực phẩm đạt 90% trở lên.
Nhằm đạt được 2 chỉ tiêu nói trên, xã Cổ Đông đã rà soát, lập danh sách, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tới các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm; đồng thời phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Kinh tế thị xã tổ chức phổ biến các quy định của pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh; bảo đảm 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT trên địa bàn xã được tham gia tập huấn.
Thông qua tập huấn kiến thức, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng được nâng cao kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.