Theo dõi Báo Hànộimới trên

Rượu vang làm từ cà chua

Theo Odditicentral, VOV| 16/08/2012 15:47

Ai nói rằng chỉ có những quả nho tươi ngon mới tạo nên một chai rượu vang? Nguyên tắc đó có thể đã cũ

Pascal Miche, một nhà sản xuất rượu vang từ Quebec, Canada, sử dụng cà chua thay cho nho để tạo nên loại rượu vang khác thường và loại rượu này ngày càng trở nên phổ biến. Bí mật của ông nằm trong “bí kíp” 4 đời ở Bỉ.

Trước khi đến với rượu, Pascal Miche làm nghề bán thịt lợn. Sau khi chuyển từ Bỉ sang Quebec (Canada) cách đây 7 năm, ông quyết định chuyển sang chế biến rượu vang theo bí quyết gia truyền của ông nội ông để lại. Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh rượu của mình vào năm 2009, trồng và chế biến rượu vang từ cà chua.


Nếu tìm hiểu trên Internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tên tuổi chuyên sản xuất rượu vang từ cà chua, tuy nhiên Miche tin tưởng ông là người đầu tiên thành công khi đưa sản phẩm rượu vang của mình vào kinh doanh. Nhìn vào doanh số bán hàng đạt khoảng 34.000 chai Omerto wine/năm, có thể nói rằng ông đã chọn đúng con đường kinh doanh cho mình.

Cũng giống như cách làm rượu từ nho, Pascal Miche lựa chọn những trái cà chua ngon nhất cho loại rượu vang truyền thống của mình. Để có được loại rượu vang Omerto (được đặt tên theo tên của ông nội ông Omer), Miche phải lựa giống cà chua anh đào có màu vàng và đen cho sản lượng lớn. Ông đã thử nghiệm 16 loại giống cà chua khác nhau để chọn ra một loại có thể thích nghi tốt nhất với độ cao cũng như khí hậu mát mẻ ở Quebec.

Quá trình làm rượu vang cà chua bao gồm các bước tương tự như làm từ nho (nghiền, ngâm, lên men và ủ), mất khoảng 9 tháng để hoàn thành, từ khi thu hoạch cà chua đến lúc đóng chai.

Ở thị trường Bắc Mỹ, việc Pascal Miche gọi loại rượu làm từ cà chua của ông là rượu vang hoàn toàn không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu ông định đưa loại rượu này xâm nhập các thị trường khác, giả dụ như Pháp thì ông buộc phải tìm cho nó một cái tên khác. Bởi ở đó chỉ có đồ uống có cồn làm từ nước nho lên men mới được gọi là rượu vang. Như vậy, một khi ông vượt qua được “hố ngăn” này thì những nhà sản xuất rượu vang cà chua khác mới có thể thành công.

Hiện tại, ông đang rất hài lòng bởi doanh số bán hàng đang tăng và ngày càng có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để thử loại rượu vang truyền thống nhưng cũng rất độc đáo của ông.

Theo một số người đã từng nếm thử Omerto, loại rượu vang này đậm vị trái cây, rất ngon miệng, hơi ngọt vị mật ong, rất hợp với các món tráng miệng và những loại thức ăn nhiều gia vị. Nó còn được ví giống như loại rượu vang ngọt Pineau des Charentes./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Rượu vang làm từ cà chua

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.