Theo dõi Báo Hànộimới trên

Quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch

Hoàng Lân| 06/05/2021 18:46

(HNMO) - Ngày 6-5, Sở Du lịch Hà Nội ban hành Văn bản số 313/SDL-QLCSLT về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch.

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị du lịch quyết liệt hơn trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa).

Theo đó, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố nghiêm túc, quyết liệt thực hiện đầy đủ các quy định, biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và thành phố. Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch cần nghiêm túc thực hiện khai báo lưu trú, khai báo y tế đối với khách theo quy định; bảo đảm cơ sở vật chất kỹ thuật, điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch theo Luật Du lịch năm 2017.

Đối với các đơn vị lữ hành, vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn viên du lịch cần thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, như: Lập danh sách hành khách với đầy đủ thông tin, địa chỉ, điện thoại liên hệ, lịch trình di chuyển; bố trí khoảng cách ngồi giãn cách 1 ghế và không quá 50% số ghế ngồi được cấp phép. Trên xe phải có nước sát khuẩn tay, hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang.

Đối với các khu, điểm du lịch, nhà hàng ăn, uống trong khách sạn, các cơ sở dịch vụ khác cần khuyến cáo và hạn chế tập trung số lượng đông người cùng một thời điểm; thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn. Các cơ sở ăn uống yêu cầu thực hiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về.

Các đơn vị tiếp tục đăng ký và khai báo hằng ngày an toàn Covid-19 tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để kết nối với hệ thống an toàn quốc gia theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc Covid-19.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.