Giáo dục

Phúc Thọ tuyên dương 269 học sinh giỏi tiêu biểu

Minh Phú 18/05/2024 - 15:31

Ngày 18-5, huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện năm học 2023-2024.

tuyen-duong-hsg-4.jpg
Các thầy cô và học sinh giỏi huyện Phúc Thọ giao lưu, chia sẻ về kết quả dạy và học tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Mai.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Cường, năm học 2023-2024, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục có bước tiến rõ rệt, quy mô và chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao. Từ năm 2023 đến nay, toàn huyện đã có thêm 7 ngôi trường được xây mới. Đến nay, tính cả cấp THPT, toàn huyện đã có 54 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 11 trường ở 3 cấp học được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng GD&ĐT của huyện.

Tại buổi lễ, 269 học sinh giỏi, tiêu biểu của huyện Phúc Thọ đã được tuyên dương, khen thưởng. Trong số này, có 148 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp thành phố; 51 em học sinh giỏi toàn diện; 20 em học sinh vượt khó, học sinh thuộc diện gia đình chính sách học giỏi; 46 học sinh làm tốt công tác Trần Quốc Toản và 4 học sinh khuyết tật học giỏi.

tuyen-duong-hsg-9.jpg
Lãnh đạo huyện Phúc Thọ khen thưởng các học sinh tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Mai.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn mong muốn các em học sinh tiếp tục nỗ lực học tập để phát triển phẩm chất, năng lực; đồng thời luôn đoàn kết, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ, nuôi dưỡng khát vọng và ước mơ đẹp đẽ để sau này góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ đề nghị thời gian tới, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa, nhất là về phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng GD&ĐT theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW; đồng thời, chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ bảo đảm đủ vế số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp.

tuyen-duong-hsg-6.jpg
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Nguyễn Mai.

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ cũng đề nghị các cấp, ban, ngành, cấp ủy và chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, biến mỗi trường học trở thành địa chỉ đỏ, nơi ươm mầm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển; là môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện, trở thành công dân có ích cho xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phúc Thọ tuyên dương 269 học sinh giỏi tiêu biểu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.