Giáo dục

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng tại Trường THCS Quang Minh (huyện Mê Linh)

ĐÌnh Hiệp 05/09/2023 - 08:58

Sáng 5-9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng, thăm, động viên các thầy, cô giáo và học sinh Trường THCS Quang Minh (huyện Mê Linh) nhân dịp năm học mới 2023-2024.

Trường THCS Quang Minh được thành lập vào năm 1964. Trong gần 60 năm qua, trường đã không ngừng phát triển, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, sạch đẹp, hiện đại. Nhà trường có đủ 34 phòng học cho 34 lớp và các lớp đều được trang bị hiện đại để phục vụ cho công cuộc “chuyển đổi số” trong quản lý và giảng dạy.

Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục trải nghiệm, kỹ năng sống luôn được nhà trường chú trọng để học sinh phát triển toàn diện.

p-4.jpg
Thầy và trò nhà trường biểu diễn văn nghệ chào mừng năm học mới.

Tại lễ khai giảng năm học mới, thầy giáo Ngô Đình Hưng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2023-2024.

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Vũ Thị Thúy Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hòa với niềm vui của học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, Trường THCS Quang Minh long trọng tổ chức lễ khai giảng và chào đón 545 học sinh khối 6 vừa mới vào trường trong tổng số 1.745 học sinh.

Nhìn lại một năm phấn đấu, thầy và trò Trường THCS Quang Minh đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của nhà trường. Tập thể nhà trường đã được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc trong năm học 2022-2023.

p-2.jpg
Cô giáo Vũ Thị Thúy Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Bước vào năm học mới 2023-2024, thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện chủ đề của toàn ngành là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Trường THCS Quang Minh sẽ kiên định mục tiêu đa dạng hóa các hình thức giáo dục để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh; triển khai ứng dụng công nghệ số trong dạy và học.

Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

p-1(1).jpg
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng nhà trường.

“Với học sinh, nhà trường luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em trưởng thành. Hơn ai hết, các em chính là chủ nhân của đất nước trong tương lai. Cô mong muốn các em hãy nỗ lực và nỗ lực hơn nữa, tích lũy nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng cho bản thân để thích ứng mọi điều kiện trong cuộc sống.

Cô cũng xin bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với 545 em học sinh khối 6 vừa mới vào trường. Cô tin tưởng rằng, với niềm tự hào là học sinh Trường THCS Quang Minh, các em sẽ luôn chăm ngoan và thật nhiều cố gắng”, cô giáo Vũ Thị Thúy Hoa nhấn mạnh.

p-3.jpg
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.
phong.jpg
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh, Sở Giáo dục - Đào tạo... chụp ảnh lưu niệm với thầy, trò Trường THCS Quang Minh.

Nhân dịp chào đón năm học mới 2023-2024, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Mê Linh đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ khai giảng tại Trường THCS Quang Minh (huyện Mê Linh)

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.