Theo dõi Báo Hànộimới trên

Những thực phẩm hỗ trợ giải độc

Trần Anh| 11/07/2020 05:57

(HNMCT) - Giải độc tự nhiên bằng các loại thực phẩm sẵn có là điều cần thiết bởi quá trình hấp thụ thức ăn khiến cơ thể có lúc bị quá tải, dễ nhiễm độc. Sau đây là những loại thực phẩm có khả năng hỗ trợ giải độc.

Uống nước ngay sau khi thức dậy: Là một cách tốt để cơ thể được thanh lọc. Tốt nhất là uống nước ấm. Ngoài ra, bạn có thể pha thêm chút mật ong, vài lát gừng, chút bột nghệ hoặc vài giọt chanh nếu không bị bệnh về đại tràng, dạ dày.

Bông cải xanh: Là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng giải độc, trong bông cải xanh có chứa chất chống ô xy hóa, giúp cơ thể bài tiết độc tố, kích thích các enzyme của gan giải độc và góp phần khử hoạt tính của các tế bào ung thư.

Khoai lang: Chứa chất ô xy hóa mạnh, có thể giúp làm ấm dạ dày, củng cố các cơ quan nội tạng và hỗ trợ sinh khí.

Gừng, tỏi: Gừng là gia vị giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, giảm đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chống cảm mạo, làm tăng mức chuyển dưỡng. Tỏi có khả năng chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng chống lại nhiều loại vi khuẩn, nấm, thải các vi sinh vật có hại ra khỏi ruột.

Trứng: Nguồn đạm từ trứng có chất lượng cao. Trứng còn chứa các amino acid hỗ trợ khả năng giải độc. Những nghiên cứu mới đây đã khẳng định: Tuy lòng đỏ trứng có chứa cholesterol nhưng nó không làm tăng cholesterol trong máu.

Chanh: Vỏ chanh và ruột chanh đều chứa những chất có khả năng kích thích các enzyme giải độc. Vitamin C trong chanh giúp duy trì hệ miễn dịch, giải tỏa tình trạng xung huyết ở gan.

Cải bắp: Có chứa chất giải độc mạnh, góp phần ngăn chặn tác nhân gây ung thư, giúp cơ thể tăng lượng glutathione mà gan cần để bài tiết độc tố.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Những thực phẩm hỗ trợ giải độc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.