Theo dõi Báo Hànộimới trên

Nhiều vi phạm tại ngõ Văn Chương

Hồng Dương| 22/01/2010 07:30

(HNM) - Ngõ Văn Chương dài tới 1,5km, nối từ đường Tôn Đức Thắng qua nhiều khu dân cư thuộc 2 phường Văn Chương và Khâm Thiên (quận Đống Đa) sang phố Khâm Thiên, người, xe qua lại thường xuyên tấp nập.


Tuy nhiên lâu nay, suốt dọc con ngõ này "thường trực" cảnh lộn xộn, nhếch nhác, gây bức xúc cho người dân sống trong khu vực. Đoạn từ đường Tôn Đức Thắng đến đầu ngách 191, mặt đường hẹp (khoảng 3m) không có vỉa hè, hai bên luôn ngổn ngang xe máy dựng dưới lòng đường khiến người, xe qua lại phải len lách rất vất vả. Đoạn từ đầu ngõ 191 đến cổng khách sạn K15, vỉa hè rộng tới 5m nhưng đã bị chiếm dụng hoàn toàn để dựng lên một dãy hàng quán kinh doanh, không còn lối cho người đi bộ. Toàn bộ phần còn lại của ngõ cũng ngổn ngang, bừa bộn chợ cóc với hàng trăm sạp hàng bán rau quả, thực phẩm, quần áo, tạp hóa… bày nối tiếp nhau thành hàng dài hai bên lòng đường nhưng không thấy có lực lượng chức năng xử lý. Tại ngã tư giữa ngõ Văn Chương và ngõ Trung Tiền (địa bàn giáp ranh giữa hai phường) có một đảo phân luồng giao thông nhưng cũng bị những người kinh doanh ngang nhiên chiếm dụng để kinh doanh (ảnh). Cổng Trường Tiểu học Văn Chương và một số cơ quan quanh đó cũng bị vây kín bởi hàng quán. Rác thải, nước thải trong kinh doanh được xả bừa bãi trên lối đi, rất mất vệ sinh.

Thiết nghĩ, các lực lượng chức năng của hai phường sở tại cần phối hợp ra quân giải tỏa các chợ cóc trên ngõ Văn Chương và một số ngõ, ngách quanh khu vực để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, góp phần giữ gìn cảnh quan VSMT đô thị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nhiều vi phạm tại ngõ Văn Chương

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.