(HNM) - Chiều 12-5, Đoàn thanh tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Trung ương đã làm việc với Ban Chỉ đạo (BCĐ) ATVSTP thành phố Hà Nội về công tác thanh, kiểm tra trong Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP.
Qua thực tế kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lớn trên địa bàn huyện Gia Lâm và Ba Vì cho thấy cả 5 cơ sở đều có vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, quy chế nhãn mác sản phẩm, chưa xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP... Đó là xưởng sản xuất và chế biến rượu dân tộc của Công ty CP Xa lộ 4 - cụm công nghiệp thực phẩm Hapro (Lệ Chi, Gia Lâm); Công ty CP Hoàng Kim - cụm công nghiệp thực phẩm Hapro; Công ty CP Chế biến và xuất khẩu thủy sản Đại An - cụm công nghiệp thực phẩm Hapro; nhà máy sản xuất của Công ty San Nam Food (xã Vân Hòa, Ba Vì); Công ty CP Việt Mông (sản xuất chè, ở Vân Hòa, Ba Vì).
Với những lỗi vi phạm nói trên, BCĐ ATVSTP Hà Nội cho biết, chính quyền và BCĐ ATVSTP nơi có vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.