Doanh nghiệp

Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương Chi nhánh tại Khu đô thị Starlake

Đình Hiệp 20/11/2023 - 15:39

HLV Park Hang Seo là khách hàng danh dự đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh.

ngan-hang-1.jpg

Lễ khai trương Chi nhánh Ngân hàng Woori Việt Nam tại Khu đô thị Starlake diễn ra vào lúc 9h ngày 20-11. Địa chỉ tại căn hộ K7TT1.SH06, Khu đô thị Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc 26 năm Ngân hàng Woori có mặt tại Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trọng thể với sự tham dự của nhiều khách mời, lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan đại diện Việt Nam và Hàn Quốc như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội người Hàn, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) cùng lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam như Samsung, Hanwha, Mirae Asset...

Đặc biệt, sự kiện còn trở nên vô cùng ý nghĩa khi có sự tham dự của cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam - ông Park Hang Seo. Tại sự kiện, ông Park Hang Seo đã là khách hàng danh dự đầu tiên mở tài khoản tại chi nhánh, đồng thời ông cũng thực hiện nghi thức kick-off đưa bóng vào gôn, đánh dấu cột mốc khai trương Chi nhánh Starlake.

ngan-hang-8.jpg
Ông Park Hang Seo thực hiện nghi thức kick-off đưa bóng vào gôn, đánh dấu cột mốc khai trương Chi nhánh Starlake.

Khu đô thị Starlake tọa lạc tại Tây Hồ Tây là khu vực trung tâm của Thủ đô Hà Nội, nơi được quy hoạch để trở thành khu đô thị phức hợp với đầy đủ mọi tiện ích về kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, hành chính. Đồng thời, tháng 9 vừa qua, sự kiện ra mắt đại tổ hợp thương mại Lotte Mall tại đây cũng đã gây được tiếng vang lớn. Nối tiếp chi nhánh Starlake, Ngân hàng Woori Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục mở thêm nhiều chi nhánh, gây dựng mạng lưới vững chắc trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Starlake được coi là chi nhánh mang đậm dấu ấn đặc trưng của Ngân hàng Woori Việt Nam với biển quảng cáo điện tử lớn gắn phía trên tòa nhà tiên phong đi đầu trong việc quảng bá thương hiệu, đem hình ảnh ngân hàng tới gần hơn nữa với khách hàng Việt Nam. Đây cũng là cột mốc đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của Ngân hàng Woori Việt Nam hướng đến mục tiêu phát triển kinh doanh nhắm đến đối tượng khách hàng bản địa người Việt.

ngan-hang-4.jpg

Ngân hàng Woori thuộc Tập đoàn Tài chính Woori Hàn Quốc, ra đời vào năm 1899, là ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất tại Hàn Quốc, đóng vai trò trụ cột vững chắc cho sự phát triển của ngành tài chính Hàn Quốc trong suốt 124 năm qua. Với quy mô tài sản 508,1 tỷ USD, Ngân hàng Woori là một trong những ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng tín dụng toàn cầu và góp mặt trong danh sách những ngân hàng lớn nhất thế giới.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Woori có mặt từ năm 1997 với việc thành lập chi nhánh Hà Nội và đến đầu năm 2017 đã chính thức thành lập pháp nhân. Kể từ đó đến nay, chỉ trong một thời gian ngắn, Ngân hàng Woori Việt Nam đã không ngừng đẩy mạnh chiến lược mở rộng mạng lưới kinh doanh. Tới thời điểm hiện tại, ngân hàng đã thiết lập mạng lưới gồm 21 chi nhánh và phòng giao dịch tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Dự kiến, đến năm 2024, Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ mở rộng mạng lưới trên toàn quốc lên con số 33. Đồng thời, cũng chỉ sau 5 năm kể từ khi chính thức thành lập pháp nhân, năm 2022, doanh thu của Ngân hàng Woori Việt Nam đã đạt mức 100 triệu USD với lợi nhuận ròng đạt mức 50 triệu USD.

ngan-hang-5.jpg
Tổng Giám đốc Ngân hàng Woori Việt Nam Park Jong Il.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Woori Việt Nam Park Jong Il cho biết, vào tháng 5 vừa qua, ngân hàng đã ra mắt dịch vụ “share bill - chia hóa đơn” liên kết với ứng dụng nhắn tin quốc dân của Việt Nam là Zalo và nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách hàng. Trong tương lai, Woori Bank sẽ tiếp tục cải tiến ứng dụng trực tuyến Won Banking nhằm bắt kịp xu hướng thị trường Việt Nam, mở rộng mạnh mẽ mảng kinh doanh khách hàng cá nhân.

Ngân hàng Woori Việt Nam cũng dự định tăng vốn thêm 200 triệu USD trong năm sau nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh toàn diện trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là mảng tín dụng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Đồng thời thông qua các dịch vụ tài chính và sản phẩm đa dạng, dịch vụ tư vấn cung cấp thông tin chính xác giới thiệu các công ty đáng tin cậy qua đa kênh cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp Hàn Quốc có ý định tiến bước vào thị trường Việt Nam, Ngân hàng Woori Việt Nam cũng kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam tiếp sau chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đến Việt Nam vào tháng 6 vừa qua.

Hiện nay, Ngân hàng Woori Việt Nam có 500 nghìn khách hàng cá nhân và khoảng 5 nghìn khách hàng doanh nghiệp. Trong số các khách hàng doanh nghiệp thì Hàn Quốc chiếm khoảng 40% và Việt Nam là 60%. Từ năm 2022 đến nay, kinh tế khó khăn do tác động của dịch Covid-19, Woori Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, như hạ lãi suất nhiều lần, và mỗi lần như vậy thì doanh thu đều giảm. Tuy nhiên, Ngân hàng Woori Việt Nam vẫn vui vẻ thực hiện để đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Các doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn, ngân hàng cho vay mức lãi suất thấp và trong tương lai, tiếp tục thực hiện sự hỗ trợ này khi mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Ông Park Jong Il cho rằng, dù nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, nhưng thông qua FDI, nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Khi tư vấn cho các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc mong muốn đầu tư vào Việt Nam, Ngân hàng Woori Việt Nam đều giúp họ thấy rõ những lợi thế cạnh tranh về môi trường đầu tư của Việt Nam hiện nay để họ yên tâm. Ngân hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ về mảng tín dụng doanh nghiệp, quản lý ngoại hối khi tỷ giá thị trường biến động ảnh hưởng đến hoạt động xuất - nhập khẩu.

Với năng lực cạnh tranh hàng đầu của ngân hàng mẹ là bệ phóng, Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư để phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng Woori Việt Nam khai trương Chi nhánh tại Khu đô thị Starlake

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.