(HNM) - Trưa 25-6, đến gần giờ nghỉ, chị Hoài, một nữ nhân viên của Văn phòng bất động sản Đất Xanh (quận Hà Đông) thấy Minh, một đồng nghiệp rộn ràng hỏi:
- Các anh chị ăn gì để em gọi đây?
Mỗi người đề xuất một món ăn, trao đi đổi lại thì chốt món bún ngan. Thấy chị Hoài vẫn ngồi im, Minh đến gần hỏi:
- Bà chị em nhịn ăn cho đẹp dáng à?
- Đâu, nhịn thì đói làm việc kiểu gì. Chị định xuống quán dưới đường gần cơ quan ăn cho tiện em ạ - chị Hoài đáp.
- Nắng nôi thế này chị đi ra ngoài làm gì, ngồi điều hòa cho mát, đồ ăn phục vụ tận nơi có hơn không? - Minh hỏi.
Nghe vậy, chị Hoài cho biết lý do chị muốn đi ăn bên ngoài là do thấy việc mua đồ ăn qua mạng phát sinh quá nhiều rác thải nhựa. Mỗi suất ăn thường đựng trong hộp xốp kèm theo túi đựng nào bún, nào rau, nước chấm, chưa kể tới đũa, thìa dùng một lần. Đó là mặt trái của sự tiện lợi.
Tâm sự với Người Xây Dựng, chị Hoài cho rằng việc xử lý, tái chế rác thải nhựa có chi phí rất lớn và không thể theo kịp tốc độ xả thải của người dân. Vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế và giảm thiểu xả rác thải nhựa, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.