Doanh nghiệp

LPBank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Hoàng Nam 16/11/2023 - 13:47

Ngày 15-11-2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Bưu điện Liên Việt - LPBank và Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai bên, đồng thời, mở ra bước phát triển mới giữa một ngân hàng TMCP có mạng lưới rộng lớn và một tổ chức giáo dục được xem là cái nôi nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam.

anh-ky-ket.jpg
Ông Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng (trái) và ông Đoàn Nguyên Ngọc, Phó Tổng Giám đốc LPBank (phải) thực hiện nghi lễ ký kết.

Theo đại diện hai bên, thỏa thuận có mục tiêu tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngân hàng, tăng cường và phát huy thế mạnh của hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Phong, thành viên HĐQT LPBank bày tỏ kỳ vọng hợp tác giữa LPBank và Học viện Ngân hàng sẽ được triển khai hiệu quả, toàn diện, khẳng định vị thế của hai đơn vị, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Ngân hàng và đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đáp lại những mong muốn đó, Tiến sĩ Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng đánh giá cao những đóng góp đặc biệt của LPBank trong việc hỗ trợ công tác đào tạo thế hệ trẻ tại Học viện, đồng thời, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành giáo dục cả nước. Ông cũng bày tỏ sự hoan nghênh đối với các khóa học thực chiến về nghiệp vụ ngân hàng do LPBank tổ chức, cam kết hỗ trợ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao hằng năm.

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một xu thế tất yếu. Sự liên kết hợp tác giữa LPBank và Học viện Ngân hàng đã khẳng định tầm nhìn, chiến lược phù hợp với xu thế phát triển của thế giới, góp phần phát triển nền kinh tế - xã hội trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng khốc liệt.

Cũng trong ngày 15-11-2023, chương trình thực tập sinh tiềm năng với tên gọi “Chọn nghề - Lập nghiệp cùng LPBank” giữa hai đơn vị đã được tổ chức thành công. Chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên được học tập và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại một trong những ngân hàng TMCP có mạng lưới rộng lớn tại Việt Nam, đồng thời, là bước đi đầu tiên hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác giữa LPBank và Học viện Ngân hàng.

Đến với chương trình “Chọn nghề - Lập nghiệp cùng LPBank”, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh vị trí Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, Chuyên viên khách hàng cá nhân, Giao dịch viên… với lộ trình đào tạo chuyên sâu và học việc trong vòng tối thiểu 3 tháng, được hỗ trợ lương thưởng. Kết thúc khóa đào tạo, thực tập sinh còn có cơ hội nhận việc chính thức tại LPBank với chính sách đãi ngộ hấp dẫn, lộ trình thăng tiến rõ ràng, minh bạch.

anh-trao-hoc-bong.jpg
LPBank trao 10 suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng dành cho các em sinh viên có thành tích học tập tốt.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, LPBank đã trao 10 suất học bổng với tổng giá trị 50 triệu đồng dành cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, vượt khó vươn lên, đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Học viện trong hành trình hỗ trợ các tài năng trẻ, đào tạo nguồn nhân lực kế cận chất lượng cao cho nước nhà.

Luôn nhìn nhận, đánh giá yếu tố con người đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, ngay từ những ngày đầu thành lập, LPBank đã chú trọng xây dựng một môi trường làm việc với văn hóa trao quyền tạo cơ hội. Các thế hệ nhân sự kế cận luôn được Ngân hàng chú trọng phát triển, bồi dưỡng nghiệp vụ và tạo động lực để phấn đấu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
LPBank và Học viện Ngân hàng ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.