(HNMO) - Gà sau giết mổ trắng nhợt bỗng hóa thành màu vàng ươm do được nghâm hóa chất độc hại tương tự như đánh bóng đồ gỗ.
Sáng 27/9, Đội 3 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 – Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng chức năng huyện Hóc Môn kiểm tra cơ sở số 170/5D ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn do ông Võ Văn Diệp (SN 1984) làm chủ đang tổ chức giết mổ gia cầm trái phép. Tang vật là 170 con gà chờ giết mổ và 140 con gà đã giết mổ và nhiều dụng cụ liên quan.
Ông Diệp không đưa ra được giấy tờ kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền và giấy phép hoạt động giết mổ tại địa chỉ trên.
Điều đáng nói, cơ quan chức năng phát hiện hóa chất màu đen, có ánh kim nghi độc hại được ông Diệp mua tờ chợ Kim Biên về để pha làm dung dịch nhúng gà để da gà có màu vàng tự nhiên.
Nguồn gốc gà giết mổ của cơ sở này được nhập từ Tiền Giang và tất cả đều chưa qua kiểm dịch. Mỗi ngày, cơ sở của ông Diệp mổ từ 100 đến 200 con. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu hóa chất dùng để nhúng gà đi kiểm định. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý ông Diệp cùng những người liên quan.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.