(HNM) - Ngày 19-2, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội cho biết, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi giới thiệu và thẩm rượu sake vào chiều 25-2 tại khách sạn Hilton Hanoi Opera.
Được làm chủ yếu từ gạo, sake là đồ uống ủ men sử dụng vi sinh vật koji và men bia. Người nấu rượu sử dụng những nguồn nước thiên nhiên hiện có ở Nhật Bản để làm ra loại rượu sake ngon nhất. Do có nhiều loại vị khác nhau và có thể dùng trong nhiều dịp nên cũng có nhiều cách để thưởng thức sake tùy thuộc vào mùa và món ăn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.