Công nghiệp văn hóa

Khởi động cuộc thi Hoa hậu thiên nhiên Việt Nam

Hoàng Lân 14/07/2023 - 16:28

Ngày 14-7, cuộc thi “Hoa hậu thiên nhiên Việt Nam 2023 - Miss Nature Vietnam 2023” chính thức khởi động tại Hà Nội nhằm tìm ra những người đẹp tài sắc để truyền cảm hứng bảo vệ thiên nhiên, lan tỏa lối sống xanh, du lịch xanh và chăm sóc sức khỏe.

adt_5806.jpg
Cuộc thi Hoa hậu thiên nhiên Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với mục đích lan tỏa thông điệp về lối sống xanh, tích cực vì cộng đồng.

Cuộc thi Hoa hậu thiên nhiên Việt Nam 2023 - Miss Nature Vietnam 2023 do Công ty Life Wellness sáng lập, giữ bản quyền và được Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Kiên Giang cấp giấy phép. 

Theo Ban tổ chức, đây là chương trình mở đầu cho cuộc thi sắc đẹp quốc tế mang tên "Miss Nature World - Hoa hậu thiên nhiên thế giới" dự kiến sẽ được tổ vào năm 2024 với thông điệp bảo vệ môi trường, hòa bình và sự thịnh vượng ở các quốc gia. Vì thế, cuộc thi được xây dựng theo 17 mục tiêu phát triển bền vững (mục tiêu toàn cầu) của Liên hợp quốc.

Ban tổ chức cuộc thi mong muốn tìm được những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam và hiểu biết tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các di sản tự nhiên, có lối sống thân thiện với thiên nhiên để trao danh hiệu hoa hậu và các danh hiệu người đẹp. Những người đẹp có trách nhiệm tuyên truyền lối sống xanh, tích cực và có trách nhiệm tới cộng đồng.

Vòng chung kết của Miss Nature Vietnam 2023 - Hoa hậu thiên nhiên Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra tại đảo Ngọc - Phú Quốc (Kiên Giang) với nhiều phần thi.

Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng gồm: Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3; Người đẹp được yêu thích nhất; Người đẹp nhân ái; Người đẹp tài năng; Người đẹp truyền thông; Người đẹp áo dài; Người đẹp thể hình; Người đẹp môi trường; Người đẹp du lịch; Người đẹp có khuôn mặt khả ái; Người có mái tóc đẹp nhất, làn da đẹp nhất, cùng nhiều giải phụ hấp dẫn khác.

Trong khuôn khổ hành trình, cuộc thi còn có nhiều hoạt động hấp dẫn mang thông điệp bảo vệ môi trường, lối sống xanh... Song hành với cuộc thi còn có những hoạt động quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch, tiềm năng điểm đến du lịch xanh, các hoạt động thương mại của Việt Nam.

Đêm chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 11-11, phát trực tiếp trên VTV.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi động cuộc thi Hoa hậu thiên nhiên Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.