Theo dõi Báo Hànộimới trên

Học sinh đoạt giải các cuộc thi nào được tuyển thẳng vào lớp 10?

Thống Nhất| 08/04/2023 23:15

(HNMO) - Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2023-2024, các học sinh đoạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10.

Danh sách các cuộc thi được quy định cụ thể sau đây: 

Danh sách các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức phải vượt qua vòng thi cấp cơ sở (cấp trường, cấp phòng giáo dục và đào tạo) và được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự. 

Học sinh đoạt giải cấp quốc gia trong các cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phải được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Học sinh đoạt giải trong các cuộc thi khu vực và quốc tế phải đươc Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chọn cử, cho phép tham dự.

Đối với cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, quy định tuyển thẳng vào lớp 10 chỉ áp dụng đối với học sinh đoạt giải quốc gia trước năm học 2020-2021 và được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chọn cử tham dự. 

Điều kiện tuyển thẳng là học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi thường trú tại Hà Nội và thuộc các đối tượng tuyển thẳng theo quy định. 

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh mà học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi thường trú. 

Trường hợp học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng thì phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2023-2024. Kỳ thi diễn ra vào ngày 10 và 11-6-2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học sinh đoạt giải các cuộc thi nào được tuyển thẳng vào lớp 10?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.