Bất động sản

Hoạt động sáp nhập và mua lại bất động sản sẽ bùng nổ trong 2-3 năm tới

Bảo Hân 24/11/2023 - 16:12

Ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành của Savills Việt Nam phân tích, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn giữ được sự bền bỉ với số vốn đầu tư nước ngoài đáng kể, được kỳ vọng sẽ có thêm nhiều thương vụ M&A (sáp nhập và mua lại) trong 2-3 năm tới.

mabds.jpeg
Chuyên gia Savills dự báo thị trường bất động sản Việt Nam sẽ bùng nổ M&A trong 2-3 năm tới. Ảnh minh họa

Theo ông Neil MacGregor, năm 2023, thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua áp lực kinh tế toàn cầu và các thách thức toàn cầu cũng như nội địa. Tuy nhiên, Savills Việt Nam vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này.

Hầu hết các khoản đầu tư đến từ các quốc gia châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản. Những quốc gia này đã là những nhà đầu tư tích cực tại Việt Nam và dự kiến sẽ tăng cường đầu tư trong 2-3 năm tới, bên cạnh tiềm năng từ các nhà đầu tư Trung Đông.

Đặc biệt, ngành công nghiệp của Việt Nam sẽ hưởng lợi từ nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), tạo cơ sở đầu tư đa dạng và tăng đầu tư vào sản xuất và bất động sản công nghiệp.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đánh giá cao các kinh nghiệm dày dạn và kiến thức về thị trường Việt Nam mà các doanh nghiệp trong nước mang đến. Đồng thời, các doanh nghiệp trong nước đã cung cấp cơ hội đầu tư lớn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng mở rộng nhanh chóng sau khi bước vào thị trường, sử dụng kinh nghiệm và mạng lưới mà đối tác địa phương cung cấp.

“Nền kinh tế vững mạnh của đất nước được thúc đẩy bởi dân số đông đảo, sự phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị hóa, khoản đầu tư dồi dào từ nước ngoài (FDI) và tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng. Nếu khung pháp luật cho phép, dự kiến hoạt động M&A bất động sản sẽ bùng nổ trong 2-3 năm tới”, ông Neil MacGregor khẳng định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoạt động sáp nhập và mua lại bất động sản sẽ bùng nổ trong 2-3 năm tới

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.