Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hàng hóa dồi dào, nhiều khuyến mại dịp lễ 30-4 và 1-5

Lam Giang| 27/04/2022 16:49

(HNMO) - Đón dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện ích… đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đồng thời triển khai nhiều chương trình khuyến mại nhằm kích cầu tiêu dùng. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng tăng cường quản lý thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc…

Dịp này, các siêu thị, hệ thống bán lẻ chuẩn bị lượng hàng hóa lớn phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: L.Giang

Ghi nhận tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích như AEON, WinMart/WinMart+, Big C, Sói Biển…, hàng hóa được xếp đầy các quầy kệ với các chủng loại phong phú, riêng nhóm hàng thực phẩm tươi sống được tăng cường 3-5 lần. 

Đặc biệt, dịp này các siêu thị đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn ở nhiều nhóm hàng, với mức giảm giá mạnh khoảng 20-50%. Các hệ thống bán lẻ đã tăng cường phương tiện vận chuyển nhằm bổ sung hàng hóa kịp thời, hỗ trợ khách hàng dịp cao điểm này.

Bà Tạ Thị Minh Hợp, Giám đốc cung ứng Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce (đơn vị quản lý chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích WinMart/WinMart+) cho biết, hệ thống WinMart/WinMart+ đã chuẩn bị cung ứng lượng hàng hóa lớn, giá cả ổn định, đồng thời triển khai chương trình ưu đãi chào hè, giảm giá nhiều mặt hàng đồ uống, thực phẩm, hàng gia dụng thiết yếu…

Thực phẩm tươi sống được giảm giá tại hệ thống WinMart. Ảnh: L.Giang

Tại hệ thống siêu thị AEON, không khí mua sắm đã nhộn nhịp hơn. Ông Đàm Mạnh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON Long Biên, đánh giá: “Ngoài các hoạt động du lịch, dịp lễ 30-4 và 1-5 này, nhiều người sẽ dành thời gian cùng gia đình tới mua sắm tại các trung tâm thương mại. Chúng tôi dự kiến, lượng khách đến AEON Long Biên tăng 120-130% so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu tiêu dùng của người dân dự kiến cũng sẽ tăng mạnh”.

Để kích cầu mua sắm, tại các siêu thị AEON triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn, giảm giá tới 50% cho hàng nghìn sản phẩm thuộc các ngành hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thời trang, điện máy - gia dụng…

Nhiều mặt hàng gia dụng, thời trang được giảm giá dịp này tại AEON Long Biên. Ảnh: L.Giang

Cũng dự báo sức mua sẽ hồi phục trở lại sau hai năm dịch bệnh, hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển đã làm việc với nhà cung cấp, chuẩn bị lượng hàng đa dạng. Hệ thống này cũng triển khai chương trình khuyến mại với các mặt hàng dùng cho các bữa liên hoan tại nhà như thủy sản, hải sản, gia cầm, lẩu nướng… cùng nhiều loại trái cây.

Theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay dịch bệnh được kiểm soát tốt, các siêu thị giảm giá khá sâu để hỗ trợ người tiêu dùng, hàng hóa bảo đảm chất lượng nên họ an tâm khi đi mua sắm.

Chị Hồng Hạnh, ở quận Hai Bà Trưng cho biết: “Đi mua sắm ở siêu thị dịp này, tôi thấy có nhiều khuyến mại hơn. Đặc biệt, rau củ, thực phẩm ở siêu thị tươi, ngon, có xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Tôi cũng quan tâm tới các sản phẩm đồ gia dụng nên tranh thủ dịp giảm giá này để mua”.

Trái cây tươi ngon được bày bán phong phú tại hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển. Ảnh: L.Giang

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tích cực vào cuộc bảo đảm lành mạnh thị trường. Theo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố cơ bản chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

“Trước sức mua được dự báo sẽ tăng cao trong dịp 30-4 và 1-5 này, chúng tôi đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường tăng cường kiểm tra giám sát, xử lý nghiêm các hành vi bán hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc”, ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội nói.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hàng hóa dồi dào, nhiều khuyến mại dịp lễ 30-4 và 1-5

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.