Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hàng ăn phục vụ trong nhà được mở cửa nhưng phải bảo đảm an toàn phòng dịch

Mai Hữu| 16/02/2021 15:36

(HNMO) - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 09/TB-BCĐ ngày 15-2-2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo tại phiên họp số 90, diễn ra ngày 15-2-2021.

Nhà hàng ăn phục vụ trong nhà phải bảo đảm an toàn phòng dịch. Ảnh minh họa.

Ban Chỉ đạo thành phố giao các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với các trường hợp từ nơi khác trở về Hà Nội sinh sống, làm việc sau kỳ nghỉ Tết, đặc biệt là các trường hợp trở về từ địa phương có ổ dịch. Đối với tất cả các trường hợp trở về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và được tổ dân phố, tổ giám sát Covid-19 cộng đồng theo dõi; đối với các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15-1-2021 cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

Bắt đầu từ 0h ngày 16-2-2021, thành phố chỉ đạo tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, quán cà phê đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

Các địa phương cũng thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán internet, bar, karaoke, club... theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức lễ hội, đặc biệt là trong thời gian UBND thành phố chỉ đạo tạm thời dừng mở cửa đón khách đối với các khu di tích, cơ sở tôn giáo để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường kiểm tra, xử phạt theo quy định, đồng thời công khai phê bình những địa phương, cơ sở, tổ chức, cá nhân vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hàng ăn phục vụ trong nhà được mở cửa nhưng phải bảo đảm an toàn phòng dịch

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.