Trái tim nhân ái

Hà Nội: Trao tặng 140 chiếc xe lăn đến với người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

Hà Hiền 08/11/2023 - 20:18

140 chiếc xe lăn với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng được trao tới người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong 2 ngày 7 và 8-11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp Quỹ xe lăn quốc tế WHEELCHAIR FOUNDATION, Quỹ xe của Tình yêu Chair The Love, tổ chức trao tặng 140 chiếc xe lăn tới người khuyết tật, nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 7 huyện, thị xã của thành phố Hà Nội.

thanh-oai.jpg
Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Huyện Ứng Hòa là địa phương có nhiều người đón nhận phần quà ý nghĩa này với 30 chiếc xe được trao tặng tới những người gặp khó; tiếp đến là huyện Mỹ Đức với 25 người được hỗ trợ phương tiện di chuyển; huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây, mỗi địa phương có 20 người đón nhận niềm vui. Các huyện Phú Xuyên, Thanh Oai và Thường Tín, mỗi địa phương có 15 người được hỗ trợ phương tiện di chuyển bằng xe lăn. Tổng trị giá trao tặng xe lăn tại các địa phương là gần 1,2 tỷ đồng.

Nhận về phần quà ý nghĩa cho con trai Nguyễn Quang Khải, chị Nguyễn Thị Thảo, trú tại thôn 4, xã Ngọc Tảo (huyện Phúc Thọ) xúc động: “Tôi sinh cháu Quang Khải khi mang thai chưa đủ tháng, đủ ngày. Do sinh non, sức khỏe của cháu yếu ớt, lại bị bại não, khuyết tật vận động, nên cuộc sống của cháu cũng như cả gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Từ lâu, tôi luôn mong ước có chiếc xe lăn cho con trai di chuyển, nhưng không đủ khả năng để mua sắm. Nay, cháu Khải được tặng chiếc xe lăn tiện ích, gia đình tôi rất vui”.

niem-vui-don-nhan-xe-lan.jpg
Người dân phấn khởi khi nhận về phần quà hữu ích.

Chia sẻ tại chương trình, Chủ tịch Quỹ xe của Tình yêu Chair The Love Glen Mather hy vọng, những chiếc xe lăn sẽ là những món quà hữu dụng với người khuyết tật vận động, giúp họ di chuyển dễ dàng hơn, qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân họ, góp phần chia sẻ khó khăn với gia đình, người thân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Trao tặng 140 chiếc xe lăn đến với người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.