Văn nghệ

Triển lãm “Cam, họa, sắc” gây quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

An Nhi 31/07/2023 - 12:07

Dự án tình nguyện “Cam, họa, sắc” gồm triển lãm và đấu giá tranh nghệ thuật, diễn ra từ ngày 10 đến 12-8, tại Trung tâm Thông tin - Triển lãm thành phố Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm), nhằm gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam.

Đây là hoạt động được thực hiện nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và hưởng ứng Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8).

img_2826.jpg
Tác phẩm "Phố Hà Nội" của họa sĩ Công Quốc Hà tham gia triển lãm đấu giá.

Dự án tình nguyện “Cam, họa, sắc” do nhóm từ thiện Người Vận Chuyển kết hợp tổ chức cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia - VVC, nhằm giúp đỡ các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam bằng chi phí từ hoạt động đấu giá tranh nghệ thuật, với sự tham gia của nhiều họa sĩ uy tín của Việt Nam, những nạn nhân chất độc da cam và các sinh viên có tấm lòng nhân ái.

“Cam, họa, sắc” gồm 3 không gian mang những tầng ý nghĩa riêng. Trong đó, không gian “Cam” gồm những tác phẩm về đề tài chiến tranh và những nỗi đau mà các mà nạn nhân chất độc da cam đang phải gánh chịu.

img_2824.jpg
Tác phẩm "Mùa thay lá" của họa sĩ Nguyễn Gia Chiêu tham gia triển lãm đấu giá.

Không gian “Họa” gồm các hình ảnh thể hiện tai họa đau đớn, tàn khốc mà chất độc da cam đã để lại trên cơ thể của nhiều thế hệ con người Việt Nam.

Không gian “Sắc” gồm các tác phẩm nghệ thuật tinh tế, độc đáo. Bằng chất liệu, phong cách thể hiện khác nhau, mỗi tác phẩm đều toát lên phẩm chất cao quý của người Việt Nam: Sự kiên cường, bất khuất và vượt lên số phận.

img_2825.jpg
Tác phẩm "Mùa thu Hà Nội" của họa sĩ Nguyễn Thu Trang tham gia triển lãm đấu giá.

Sự kiện có sự tham gia đồng hành của các họa sĩ Công Quốc Hà, Nguyễn Minh, Nguyễn Văn Cường, Phương Bình, Nguyễn Tấn Vĩ, Hoàng Anh, Đặng Văn Tứ, Sang Phan, Nguyễn Gia Chiêu, Nguyễn Thu Trang…

Trưởng ban tổ chức sự kiện Nguyễn Phương Anh chia sẻ, dự án “Cam, họa, sắc” được thực hiện nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc đến những người dân, em nhỏ không may mắn là nạn nhân của chất độc da cam, có thêm động lực để vượt qua khó khăn và có một tương lai tươi sáng phía trước.

Triển lãm gây quỹ khai mạc vào 17h ngày 10-8.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm “Cam, họa, sắc” gây quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.