(HNM) - Ngày 18-1, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội thảo đánh giá mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát năm 2018 và phương hướng năm 2019.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong năm 2018, thành phố đã xây dựng thí điểm 8 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố bảo đảm an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 8 quận, huyện với sự tham gia của 387 cơ sở. Hiện có 8/8 quận, huyện đã cấp giấy chứng nhận và ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho 370/387 cơ sở (đạt tỷ lệ 95,6%).
Ngoài ra, các quận, huyện đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát 1.124 lượt cơ sở, qua đó xử lý vi phạm tại 58 cơ sở với tổng số tiền phạt 96 triệu đồng. Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố quy mô nhỏ chưa đáp ứng yêu cầu cải thiện điều kiện, cơ sở vật chất theo tiêu chí của tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát; một số cơ sở sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc không rõ ràng…
Trong năm 2019, thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát, đồng thời tổ chức thêm 4-6 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố bảo đảm an toàn thực phẩm có kiểm soát.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.