Môi trường

Hà Nội: Mưa kèm gió lớn khiến cây đổ đè lên nhiều ô tô

Lê Phú/ Báo Tin tức 16/06/2024 - 22:32

Chiều tối 16-6, tại Hà Nội xảy ra mưa giông kèm gió lớn khiến nhiều cây xanh gãy đổ và một số tuyến đường bị ngập úng cục bộ.

Tại đường Nguyễn Phan Chánh, phố Kim Giang (Linh Đàm, Hà Nội), gió lớn đã khiến nhiều cây xanh gãy đổ chắn ngang đường, gây ùn tắc giao thông. Đáng chú ý, một chiếc ô tô hiệu Honda đỗ trên vỉa hè của tuyến đường trên bị một cây si lớn đổ xuống, đè lên toàn bộ phần thân xe.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 16-6, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy các huyện Thường Tín, Thanh Oai (Hà Nội) có mưa rào và dông.

Dự báo từ 18 đến 3 giờ sau đó, vùng mây này tiếp tục gây mưa và dông các huyện nói trên. Sau đó có khả năng mở rộng sang các quận/huyện khác như Thanh Trì, Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy...

Lúc 18h15, tại khu vực quận Cầu Giấy, mây dông bao phủ. Khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông, Long Biên... có mưa to

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng loạt ô tô để bên đường đối diện Chung cư CT5-X2 Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai) bị cây đè trúng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thân cây có đường kính gốc khoảng 0,5 m, cao hơn 20 m.
Chú thích ảnh
Ô tô bị cây đổ lớn đè trúng trong mưa giông.
Chú thích ảnh
Cây đổ chắn ngang đường trên phố Kim Giang, quận Thanh Xuân, khiến người dân phải đi lên vỉa hè.
Chú thích ảnh
Cách đó 500 m, cạnh chùa Bằng, chiếc ô tô bị vùi dưới một gốc đa lớn. Khi xe vừa rẽ vào thì cây đổ, trong xe có hai người nhưng may mắn không ai bị thương. Người dân phải dùng bàn chống đỡ thân cây để hai người thoát ra ngoài.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Mưa kèm gió lớn khiến cây đổ đè lên nhiều ô tô

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.