Giáo dục

Hà Nội: Các điểm thi chủ động ứng phó với mưa lớn trong thi môn toán

Thống Nhất 08/06/2024 21:50

Các điểm thi phối hợp với chính quyền cơ sở triển khai phương án phòng, chống úng ngập cục bộ; có phương án nếu thí sinh bị ướt quần áo, vì đi vội mà quên giấy tờ cá nhân…

Thí sinh Hà Nội tự tin với môn ngoại ngữ. Ảnh Lê Cường
Thí sinh Hà Nội đã hoàn thành 2/3 số môn thi của kỳ thi vào lớp 10. Ảnh Lê Cường

Trước diễn biến thời tiết phức tạp, tại nhiều khu vực ở Hà Nội có mưa to, đêm 8-6, thông tin tới Báo Hànộimới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cho biết đã yêu cầu 201 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2024-2025 chủ động, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống.

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các điểm thi chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai phương án phòng, chống úng ngập cục bộ; kiểm tra hệ thống cây xanh, đường điện, hệ thống thoát nước trong trường học.

Bên cạnh đó, các điểm thi cũng cần kiểm tra chỗ để đồ dùng tư trang cá nhân của thí sinh, đồng thời có phương án nếu thí sinh đến dự thi bị ướt quần áo, vì đi vội mà quên giấy tờ cá nhân…

Các điểm thi cần tăng cường kỷ luật phòng thi; thực hiện nghiêm quy chế thi ở tất cả các khâu; tổ chức coi thi nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh. Đồng thời, các điểm thi tiếp tục rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực; chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ ở mức cao nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong buổi thi môn toán, cũng là buổi thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025.

Để chuẩn bị cho buổi thi môn toán vào sáng mai, 9-6, Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các điểm thi rút kinh nghiệm về việc ở buổi thi ngày 8-6 còn thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Vì thế, trưởng điểm thi phải yêu cầu tất cả các thành viên làm nhiệm vụ tại điểm thi nộp các phương tiện thu, phát thông tin cá nhân tại phòng làm việc của điểm thi; tăng cường nhắc nhở, yêu cầu thí sinh không mang điện thoại vào phòng thi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Các điểm thi chủ động ứng phó với mưa lớn trong thi môn toán

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.