Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Hình thành vùng nguyên liệu bò thịt lớn

Đỗ Minh| 30/07/2011 06:35

(HNM) - Ngày 29-7, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng dự án


Thời gian thực hiện dự án trong 5 năm (2011- 2016), 7 huyện được chọn là: Sóc Sơn, Gia Lâm, Phúc Thọ, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Phú Xuyên. Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, hiện chăn nuôi bò thịt ở Hà Nội còn nhỏ lẻ, năm 2010, cả TP có 467 hộ nuôi từ 5 con bò trở lên. Nghề chăn nuôi bò thịt mới bước đầu phát triển, chưa có thịt của bò giống chất lượng cao. Dự kiến, dự án sẽ lai tạo 29.750 bê lai BBB lai Sind; tập huấn kỹ thuật cho 5.000 nông hộ; cung ứng 11.452,5 tấn thịt bò hơi; xây dựng 3 trang trại mẫu; hướng dẫn chế biến, bảo quản thức ăn thô xanh, xử lý chất thải, bảo vệ môi trường. Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt cho rằng, các huyện phải chọn được vùng phù hợp, có cán bộ kỹ thuật giám sát chặt chẽ. Mục tiêu của dự án là lai tạo được đàn bò hướng thịt chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Thủ đô; tăng sản lượng thịt bò được sản xuất có sự quản lý và giám sát; xây dựng vùng nguyên liệu thịt bò lớn, an toàn vệ sinh thực phẩm; đưa chăn nuôi bò thịt thành ngành sản xuất hàng hóa trong cơ cấu nông nghiệp TP, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nông dân.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hình thành vùng nguyên liệu bò thịt lớn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.