(HNMO) - Đó là thông tin được bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đưa ra trong buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 19-12.
Theo bà Trần Thị Phương Lan, dự kiến, số lượng hàng hóa chuẩn bị để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết năm 2018 (tính trong 2 tháng từ 1-1-2018 đến 28-2-2018) gồm: gạo 193.600 tấn; thịt lợn 50.000 tấn; thịt gà 14.000 tấn; thịt bò 13.800 tấn; trứng gia cầm 200 triệu quả; 220.000 tấn rau, củ; 12.000 tấn thực phẩm chế biến; 12.000 tấn thủy - hải sản; nông - lâm sản khô khoảng 3.500 tấn; 3.000 tấn bánh, mứt, kẹo; 200 triệu lít rượu, bia, nước giải khát; 120.000m3 xăng dầu và các mặt hàng về may mặc, điện máy...
Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố khoảng 26.000 tỷ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2017). Đến nay, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã triển khai các hoạt động sản xuất, ký kết hợp đồng khai thác hàng hóa, dự trữ để bảo đảm phục vụ nhu cầu đa dạng của nhân dân trong dịp Tết.
Để bảo đảm nguồn hàng, cung ứng hàng hóa phục vụ nhân dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Sở Công Thương Hà Nội đã hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bán hàng lưu động tại khu vực các huyện ngoại thành. Bên cạnh đó, Sở chủ trì phối hợp với Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố tổ chức hội nghị cung cấp hàng hóa, đẩy mạnh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2018, nhằm kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trên địa bàn, thúc đẩy sản xuất hàng hóa bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ trong dịp Tết; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, trong đó tập trung vào công tác chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng đẩy giá lên cao; tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn, tập trung vào các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.