(HNM) - Mặc dù Tết đã qua nhưng giá cả nhiều loại thực phẩm và dịch vụ vẫn chưa trở về mặt bằng ngày thường, thậm chí nhiều loại còn có mức giá cao hơn cả thời điểm trong Tết.
Giá thực phẩm sau Tết vẫn giữ ở mức cao. Ảnh: Trung Kiên
Tại các chợ lớn của Hà Nội như Thành Công, Láng Hạ, Kim Liên, Hàng Bè… thực phẩm tươi sống bị đẩy giá lên rất cao do có ít người bán. Giá rau cần ta lên tới 10 nghìn đồng/mớ, rau cải cúc và cải xanh 3 nghìn đồng/mớ, cải thảo tới 20 nghìn đồng/kg, nấm kim châm 25 nghìn đồng/gói, đắt gấp đôi so với trước Tết. Xương lợn lên tới 60-70 nghìn đồng/kg, đắt hơn gấp đôi so với trước Tết; thịt thăn bò 200 nghìn đồng/kg, cao hơn 50 nghìn đồng/kg; thịt bò lõi rùa 300 nghìn đồng/kg, cao hơn 100 nghìn đồng/kg; gà ta làm sẵn 150 nghìn đồng/kg, cao hơn 20 nghìn đồng/kg. Cá chép 100 nghìn đồng/kg, cá quả 150 nghìn đồng/kg, đắt hơn rất nhiều so với trong Tết. Giá nhiều loại dịch vụ cũng cao hơn rất nhiều so với ngày thường.
Chính vì giá cả hàng hóa bị đẩy lên cao như vậy nên nhiều bà nội trợ đã chọn phương án vào siêu thị mua hàng. Mặc dù thực phẩm tươi sống và rau củ trong siêu thị những ngày sau Tết chưa được phong phú như ngày thường nhưng giá cả hợp lý hơn rất nhiều.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.