(HNM) - Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), giá bán thịt lợn hơi ngày 19-2 tại miền Bắc sau nhiều ngày ổn định đã bất ngờ giảm.
Hiện giá bán thịt lợn hơi tại một số tỉnh như: Hưng Yên, Hải Dương, Phú Thọ dao động từ 46.000 đến 47.000 đồng/kg. Thị trường thịt lợn hơi tại miền Trung không có nhiều biến động về giá so với tuần trước và giá bán đang dao động từ 44.000 đến 52.000 đồng/kg.
Trái ngược với miền Bắc có xu hướng giảm, giá bán thịt lợn hơi tại thị trường khu vực phía Nam tiếp tục tăng 1.000 đến 3.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bến Tre, giá bán thịt lợn hơi là 57.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với tuần trước. Nguyên nhân giá bán thịt lợn hơi tăng sau Tết Nguyên đán năm nay tại khu vực phía Nam là do doanh nghiệp chưa hoạt động trở lại nên nguồn cung thịt tươi sống khan hiếm cục bộ. Trước tình hình này, Cục Chăn nuôi khuyến cáo, giá thịt lợn hơi tại thị trường khu vực phía Nam tăng chỉ mang tính thời điểm, cục bộ chứ không phải xu hướng nên người chăn nuôi cần chú ý, không phát triển chăn nuôi ồ ạt.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.