Theo dõi Báo Hànộimới trên

Giá cả thực phẩm tăng nhẹ

Ngọc Quỳnh| 29/01/2014 06:20

(HNM) - Theo Bộ NN&PTNT, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, giá các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân đang tăng nhẹ, nhưng khó tăng đột biến vì nguồn cung trong nước tương đối dồi dào.


Ảnh minh họa


Hiện lợn hơi bán tại các trang trại với giá 48.000-50.000 đồng/kg, giá thịt lợn các loại tại chợ tăng khoảng 5-10% so với các tháng đầu năm 2013. Thịt bò tương đối ổn định với giá 250.000-320.000 đồng/kg. Trong khi đó, thịt gà lông trắng đang giảm, bán tại chuồng chỉ còn 22.000-25.000 đồng/kg, gà lông màu khoảng 48.000-50.000 đồng/kg, với giá này người chăn nuôi đang lỗ từ 800-1.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá gà ta hoặc gà đồi có xu hướng tăng với giá xuất tại chuồng 90.000-100.000 đồng/kg, bán tại chợ là 120.000-130.000 đồng/kg tăng khoảng 20.000-30.000 đồng/kg so với đầu tháng 12. Nguyên nhân giá gà ta tăng là nhu cầu sử dụng loại gà này để cúng lễ trong dịp Tết cao hơn 20-25% so với các tháng trong năm. Giá trứng gà cũng đang tăng so với đầu tháng 12, từ 2.000 đến 2.200 đồng/quả lên 2.500-3.000 đồng/quả.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Giá cả thực phẩm tăng nhẹ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.