(HNMO) - Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra nhà hàng Sơn Dương, có địa chỉ tại tổ 5 Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).
Hoạt động này nằm trong kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 và phối hợp kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, thương mại của Công an thành phố Hà Nội.
Ghi nhận, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ tại địa điểm kinh doanh hơn 480 lít rượu màu thủ công không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Số rượu này đựng trong các can nhựa đã cáu bẩn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ nhà hàng là bà Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1982, ở thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến gần 500 lít rượu ngâm trên.
Được biết, số rượu này nhà hàng thu gom nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách. Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.