Giáo dục

Gần 1.300 nhà giáo Hà Nội thi kéo co, khiêu vũ

Thống Nhất 15/04/2024 - 11:23

Gần 1.300 nhà giáo đã sôi nổi tranh tài tại ngày hội văn hóa - thể thao ở hai nội dung là kéo co và khiêu vũ.

ngay-hoi-4.jpg
Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa - thể thao. Ảnh: Lê Thảo

Ngày 15-4, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Ngày hội văn hóa - thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội năm học 2023-2024. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành (1954-2024).

Để chuẩn bị cho ngày hội cấp thành phố, từ đầu năm học đến nay, cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị, trường học đã hào hứng tham gia ngày hội cấp trường, cấp cụm trường và cấp quận, huyện, thị xã.

Các đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều môn thể thao, thu hút hàng chục nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia như kéo co, khiêu vũ, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bóng đá…

ngay-hoi-2.jpg
Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị. Ảnh: Lê Thảo

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương mong muốn các vận động viên phát huy hết khả năng của mình với tinh thần đoàn kết, vui khỏe và an toàn để ngày hội trở thành một hoạt động bổ ích, ý nghĩa của cán bộ, giáo viên, nhân viên.

"Chúng tôi tin tưởng, ngày hội sẽ thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong toàn ngành, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024”, ông Trần Thế Cương nhấn mạnh.

ngay-hoi-1.jpg
Nội dung thi đấu kéo co thu hút sự tham gia cổ vũ sôi nổi của các nhà giáo. Ảnh: Lê Thảo

Diễn ra trong một ngày, Ngày hội văn hóa - thể thao năm nay bao gồm hai nội dung là kéo co và khiêu vũ, với sự tham gia của gần 1.300 vận động viên xuất sắc, đại diện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 17 cụm trường trực thuộc và 30 quận, huyện, thị xã.

Ban tổ chức dự kiến trao thưởng 8 giải toàn đoàn, 32 giải tập thể và 37 giải cá nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 1.300 nhà giáo Hà Nội thi kéo co, khiêu vũ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.