(HNM) - Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, đối với phát triển thủy sản, Hà Nội tập trung theo hướng hiệu quả, bền vững, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái và nguồn lợi thủy sản. Thành phố duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản đạt khoảng 24.200ha, nâng sản lượng nuôi trồng thủy sản lên 122 nghìn tấn, sản lượng khai thác 1,8 nghìn tấn.
Theo đó, Hà Nội sẽ phát triển các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, nuôi thâm canh nhằm tăng năng suất, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung tại các huyện: Ứng Hòa, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Ba Vì, Thanh Oai, Thường Tín, Thanh Trì, Quốc Oai, Sóc Sơn. Về đối tượng nuôi, tập trung phát triển nuôi các giống cá chép lai, cá rô phi đơn tính, trắm cỏ và các loại thủy đặc sản như: Trắm đen, cá lăng, diêu hồng, tôm càng xanh...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.