Chính trị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn dự lễ giao nhận quân tại Thanh Trì

Vũ Thủy 26/02/2024 - 10:36

Sáng 26-2, huyện Thanh Trì trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn dự.

Đợt này, huyện Thanh Trì có 179 công dân ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 141 công dân biên chế vào lực lượng Quân đội, 38 công dân biên chế vào lực lượng Công an.

6.jpg
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tặng hoa chúc mừng và căn dặn các tân binh.

Phát biểu động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết: Thanh Trì là mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, nhân dân cần cù, thông minh, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu và trong lao động sản xuất. Ngay từ khi có Đảng, nhân dân và cán bộ huyện Thanh Trì một lòng, một dạ theo Đảng, kiên cường bảo vệ quê hương, chi viện sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng. Trong 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Thanh Trì đã nối tiếp nhau lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không quản ngại gian khổ, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, góp phần tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, xây dựng Quân đội và Công an nhân dân Anh hùng. Với cống hiến đặc biệt xuất sắc, huyện Thanh Trì đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

3(5).jpg
Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Việt tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Phát huy truyền thống của quê hương, lớp lớp thanh niên huyện Thanh Trì hôm nay luôn ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, hăng hái lên đường nhập ngũ. Năm 2024, các thanh niên được tuyển chọn về các đơn vị quân đội, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đều có trình độ rất cao. Nhiều tân binh bày tỏ ước mơ phấn đấu trở thành cán bộ trong Quân đội, Công an nhân dân, nỗ lực rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

2(3).jpg
Tân binh huyện Thanh Trì ra xe trở về đơn vị

Thượng tá Hoàng Mạnh Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì cho biết, chất lượng tân binh của huyện rất cao. Toàn huyện có 75 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó nhiều thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng. Điều đó cho thấy công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự ở địa phương đã sâu rộng, nhận thức của người dân, thanh niên nâng cao hơn trước.

8.jpg
Tân binh huyện Thanh Trì vẫy chào người thân trước khi trở về đơn vị.

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Vĩnh Quỳnh Nguyễn Hữu Cường cho biết, ở xã có 3 trường hợp tốt nghiệp đại học xung phong đi bộ đội. Trong đó, tân binh Nguyễn Hữu Thành đã có công việc ổn định với nghề quay phim ở một đơn vị truyền thông, mức lương cao nhưng vẫn tình nguyện nhập ngũ, với tâm nguyện phải hoàn thành nhiệm vụ với Tổ quốc, sau đó phục viên tiếp tục lập nghiệp.

Hay như trường hợp tân binh Nguyễn Đăng Đạt vừa tốt nghiệp đại học xong cũng tình nguyện nhập ngũ. Mẹ của tân binh Nguyễn Đăng Đạt - bà Nguyễn Thị Khanh chia sẻ, gia đình rất ủng hộ quyết định này.

4(3).jpg

Sau các nghi lễ giao nhận quân, lãnh đạo thành phố và huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng, động viên, 179 tân binh năm 2024 của huyện đã lên xe về đơn vị để học tập, rèn luyện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn dự lễ giao nhận quân tại Thanh Trì

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.