Theo ngành thương mại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), toàn vùng vừa xuất thêm 15.000 tấn cá tra, nâng tổng lượng xuất từ đầu năm đến nay được 65.000 tấn, tăng trên 4.000 tấn so cùng kỳ năm 2011.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, năm nay các tỉnh ĐBSCL không tăng diện tích ao nuôi mà tập trung cho việc nâng chất lượng con cá tra. Năm 2012, các tỉnh có kế hoạch xuất 600.000 tấn cá tra, tương đương với năm 2011. Để hoàn thành chỉ tiêu trên, ĐBSCL đưa 6.000ha mặt nước nuôi cá tra, tập trung tại các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre và thành phố Cần Thơ. Các tỉnh quy hoạch vùng sản xuất nguyên liệu làm thức ăn, vùng nuôi lớn đi đôi với nâng cấp hạ tầng để người nuôi có điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế (như SQF 1000, Global GAP…) để người nuôi và doanh nghiệp chế biến không phải đối phó với các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng của thị trường nhập khẩu cá tra Việt Nam.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.