Giải trí

“Đi về phía lửa” - bộ phim giàu xúc cảm về nghề cứu hỏa lên sóng từ mùng 3 Tết

Thụy Du 11/02/2024 - 16:46

Trong mùa phim Tết năm nay, “Đi về phía lửa” là bộ phim đặc biệt được Truyền hình K+ đầu tư sản xuất lấy chủ đề lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, để kể câu chuyện về một trong những nghề nghiệp được coi là nguy hiểm nhất thế giới.

Phim bắt đầu phát sóng vào mùng 3 Tết Nguyên đán (tức ngày 12-2) trên kênh K+CINE và ứng dụng K+.

di-ve-phia-lua_visual-poster-doc-2-.jpg
Phim về những chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Bộ phim được làm lại từ loạt phim truyền hình gây chú ý của Đài Loan (Trung Quốc) “Nước mắt của hỏa thần” (Tears On Fire), từng được K+ phát sóng. Phiên bản tại Việt Nam do đạo diễn Trần Thanh Huy thực hiện với kịch bản đã được điều chỉnh tới 98% so với bản gốc, đưa thêm những chất liệu, sự kiện, cảm hứng từ đời thực, nhằm mang tới những thước phim cảm xúc, gần gũi và thấm đẫm tinh thần, văn hóa Việt Nam.

Thông qua chuyện đời, chuyện nghề của 4 chiến sĩ trẻ tuổi Đức Anh, Minh Long, Thanh Hà, Toàn Thắng và đồng đội, bộ phim khắc họa những ca cứu hộ, cứu nạn đầy gian nan, phải đối mặt với lằn ranh sinh tử, đồng thời hé lộ cho khán giả nhiều góc khuất nội tâm và những câu chuyện giàu cảm xúc trong đời sống riêng của những người lính cứu hỏa.

phim.jpg
Hình ảnh hậu trường bộ phim.

“Mục đích thực hiện bộ phim là tôn vinh những người lính cứu hỏa và công việc phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Tôi và ê kíp đã thực hiện bộ phim bằng tất cả lòng ngưỡng mộ, sự trân trọng dành cho lực lượng cứu hỏa và bằng tất cả sự thấu hiểu cho nỗi đau của những người đã đi qua mất mát”, đạo diễn Trần Thanh Huy bày tỏ.

Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết, khi bắt tay vào dự án, anh luôn đặt tiêu chí chân thực lên hàng đầu nên đã gặp rất nhiều thách thức suốt quá trình bấm máy.

”Có thể nói đây là bộ phim hội tụ mọi thứ khó nhất của nghề làm phim khi có nhiều đại cảnh phức tạp như cháy chung cư, cháy chợ, cháy hẻm, cứu nạn, cứu hộ ở những địa hình hiểm trở, sông sâu, núi cao... Trong phim có những cảnh quay vô cùng phức tạp, quy mô không khác gì phim điện ảnh”, đạo diễn chia sẻ.

canh-phim-1.jpg
Hậu trường cảnh quay cứu nạn, cứu hộ xe chở khách rơi xuống sông.

Để thực hiện được những cảnh quay này, đồng thời tái hiện chân thực nhất bối cảnh hiện trường, đoàn làm phim đã nhận được sự trợ giúp và tư vấn nhiệt tình của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Công an thành phố Đà Nẵng.

Đặc biệt, 4 diễn viên tài năng của hai miền Bắc - Nam được lựa chọn để thể hiện vai chính trong bộ phim là Lãnh Thanh, Trần Ngọc Vàng, Xuân Phúc, Hồ Thu Anh. Với sự nhiệt huyết dành cho nhân vật, các diễn viên dành nhiều thời gian tham gia vào quá trình rèn luyện đầy gian khổ với các chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để thực hiện thành công những cảnh phim cháy nổ với lửa thật, có độ khó cao.

“Tôi từng đóng nhiều phim hành động nhưng đây thực sự là bộ phim đem đến nhiều trải nghiệm khó khăn nhất, cũng là lần đầu tiên đi làm phim mà mệt đến độ vượt quá sức tưởng tượng”, diễn viên Xuân Phúc trải lòng.

Anh cũng tiết lộ, có những cảnh bản thân phải trực tiếp đối diện với ngọn lửa ngùn ngụt và chính trong những giây phút đó, nam diễn viên càng thấu hiểu sự nguy hiểm mà những người lính cứu hỏa luôn phải đối diện khi làm nhiệm vụ.

Phim được phát sóng vào 20h thứ hai, thứ ba hằng tuần, bắt đầu từ ngày 12-2.

Xem trailer

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
“Đi về phía lửa” - bộ phim giàu xúc cảm về nghề cứu hỏa lên sóng từ mùng 3 Tết

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.