(HNM) - Một số loại trà thảo mộc có tác dụng tích cực đến hệ thần kinh trung ương, giúp con người sảng khoái và minh mẫn để lao động và làm việc tốt hơn...
Tăng sức lao động
9 loại thảo mộc có trong trà thảo mộc Dr.Thanh được xem là có nhiều tác dụng tới hệ thần kinh con người. Công trình nghiên cứu về tính an toàn và một số tác dụng của trà thảo mộc Dr.Thanh của các nhà khoa học thuộc Học viện Quân y cho thấy, loại trà này kích thích nhất thời hoạt động của hệ thần kinh trung ương, gia tăng sức dẻo dai (bền vật lý) của cơ thể. Theo GS.TS, Thiếu tướng Lê Bách Quang, Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng, nguyên PGĐ Học viện Quân y: “Người làm việc trí óc hoặc lao động nặng nhọc luôn thấy mệt mỏi, bần thần nguyên nhân một phần do não không được cung cấp “dinh dưỡng” đầy đủ khiến huyết áp tụt xuống đáng kể. Triệu chứng thường là chóng mặt, dễ nóng giận và thậm chí nôn mửa. Qua nghiên cứu, trà thảo mộc Dr.Thanh làm giảm các triệu chứng này, giúp tinh thần minh mẫn, sảng khoái để làm việc với cường độ cao hơn”. TS. Bs. Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng dẫn chứng, 9 loại thảo mộc có trong trà thảo mộc Dr.Thanh là: kim ngân hoa, hoa cúc, la hán quả, hạ khô thảo, cam thảo, đản hoa, hoa mộc miên, bung lai và tiên thảo. Chúng có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương, giúp tỉnh táo, khiến khả năng làm việc tăng lên, nhất là người làm việc bằng trí óc hoặc tăng cường hoạt động cơ. Vì vậy, uống trà thảo mộc Dr.Thanh sẽ phấn chấn hơn để bắt tay vào công việc. Cũng theo bà Mai, thảo dược hiện được ứng dụng rộng rãi trong y học, mỹ phẩm, dược phẩm bởi an toàn cho sức khỏe con người.
Cải thiện trí nhớ
Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên và những người lao động trí óc. Vậy, ăn gì để có thể tăng khả năng ghi nhớ? Theo lương y Đinh Công Bảy, Tổng Thư ký Hội Dược liệu TP HCM, phải chú trọng tới một số đồ ăn, thức uống có công dụng kiện não ích trí nhằm mục đích cải thiện trí nhớ, dự phòng chứng Kiện vong (hay quên) - một căn bệnh thường gặp khi có tuổi. Ngoài ra, theo dinh dưỡng học cổ truyền, các loại thảo mộc như: kim ngân hoa, hoa cúc, la hán quả, hạ khô thảo, cam thảo, đản hoa, hoa mộc miên, bung lai và tiên thảo cũng có công dụng làm tăng trí nhớ. Những loại thảo dược này đều có trong trà thảo mộc Dr.Thanh, giúp người tiêu dùng sử dụng thuận tiện và hiệu quả hơn. Trong cuộc sống hiện đại, không phải lúc nào cũng tìm được loại thảo dược này, vì vậy, trà thảo mộc đóng chai là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng để giải khát và chữa bệnh.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.