Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cơ sở sản xuất nem chua bẩn bị phạt 14 triệu đồng

T.Hương| 17/07/2014 10:06

(HNMO) –Do vi phạm một loạt các quy định về an toàn thực phẩm, cơ sở này  đã bị phạt 14 triệu đồng và ngừng hoạt động cho đến khi đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh.

Quy trình làm nem chua. Ảnh: Kienthuc.net


Tháng 6/2014, trên một số báo điện tử có đưa thông tin, hình ảnh về cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại thị xã Bỉm Sơn không đảm bảo an toàn thực phẩm gây hoang mang trong dư luận. Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số đề nghị Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh thông tin trên.

Theo đó, ngày 27/6, phòng Y tế, Công an thị xã Bỉm Sơn đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất nem chua Hoa Cải tại tổ 1, khu 2, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn.

Kết quả kiểm tra được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố ngày 17/7 cho thấy, cơ sở đã vi phạm: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), không có giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP theo quy định. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính các hành vi nêu trên với số tiền xử phạt là 14 triệu đồng. Cơ sở đã chấp hành xử phạt và ngừng hoạt động.

Qua sự việc trên, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo sát sao các các cơ quan chức năng địa phương duy trì kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn; đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở chấp hành nghiêm chỉnh các quy định để các sản phẩm sản xuất ra, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản của mỗi địa phương, đảm bảo chất lượng ATTP, giữ gìn uy tín và thương hiệu của mỗi sản vật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cơ sở sản xuất nem chua bẩn bị phạt 14 triệu đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.