Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cơ sở sản xuất chưa áp dụng quy trình khép kín một chiều

Thu Trang| 10/01/2015 06:35

(HNM) - Sáng 9-1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán 2015 của TP Hà Nội do Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giò chả Ước Lễ (cơ sở 2 ở 141 Phương Mai)


Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở Ước Lễ đã xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan nhưng chưa xuất trình giấy khám sức khỏe của nhân viên, chưa có giấy xét nghiệm sản phẩm định kỳ 6 tháng/lần theo quy định. Ngoài ra, điều kiện vệ sinh tại cơ sở này chưa đạt yêu cầu, chưa có bồn rửa tay cho nhân viên sản xuất, không sản xuất theo quy trình một chiều, cơ sở sản xuất và nhà ở chung nhau… Đoàn kiểm tra đã lấy 2 mẫu giò lụa và nem chua để tiến hành làm xét nghiệm kiểm tra độ an toàn. Còn Công ty TNHH Chế biến lương thực thực phẩm Vạn Hương sản xuất với quy mô lớn các mặt hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết như mứt tết, ô mai… Tại thời điểm kiểm tra, công tác vệ sinh và môi trường cơ sở sản xuất tương đối bảo đảm nhưng cơ sở này chưa thực hiện quy trình sản xuất khép kín một chiều, nhiều thành phẩm vẫn để dưới đất, thiếu giá đựng…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Cơ sở sản xuất chưa áp dụng quy trình khép kín một chiều

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.