(HNM) - Bộ Công Thương vừa ban hành dự thảo lấy ý kiến đóng góp về
Ảnh minh họa |
Theo đó, trong vòng 5 năm (2016-2020), cơ cấu thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng phân khúc thị trường gạo có chất lượng, giá trị cao, gạo hữu cơ, gạo dinh dưỡng, gạo đặc sản, có thương hiệu quốc gia và sản phẩm chế biến từ gạo. Đến năm 2020, phân khúc thị trường xuất khẩu gạo trắng chất lượng thấp giảm còn 15% tổng lượng gạo xuất khẩu.
Từ năm 2016, sản phẩm gạo xuất khẩu sẽ phát triển theo hướng tập trung sản xuất và chế biến gạo trắng, hạt dài, gạo chất lượng cao (5 đến 10% tấm), giảm tỷ trọng loại gạo trên 15% tấm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.