(HNM) - Chiều ngày 21-2, theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, báo cáo từ hệ thống trực ATTP của 63 tỉnh, thành phố và các bệnh viện khu vực cho thấy, từ ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến mùng 3 Tết Ất Mùi, trên toàn quốc chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Cục ATTP sẽ tiếp tục phối hợp với các Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương để theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Theo tổng hợp của Bộ Y tế đến cuối ngày 20-2, tình hình khám, chữa bệnh, cấp cứu được các bệnh viện (BV) thực hiện tốt, bảo đảm quy trình. Báo cáo của các BV và sở y tế các tỉnh, thành phố cho thấy, từ ngày 15 đến 20-2 (mùng 2 Tết) đã có hơn 121 nghìn lượt người đến các BV khám bệnh, cấp cứu, trong đó có hơn 22.500 trường hợp tai nạn giao thông, riêng số ca chấn thương sọ não là 2.644. Tại các BV cũng đã có 46 ca cấp cứu do tai nạn pháo nổ. Trong số những người đến khám bệnh, cấp cứu, có hơn 81 nghìn người phải nhập viện điều trị, các BV thực hiện gần 9.800 ca phẫu thuật. Ngoài ra, tại các BV trên toàn quốc cũng đã có 13.733 ca sinh đẻ.
Về tình hình dịch bệnh, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trong những ngày đầu năm mới không có ổ dịch mới, chỉ ghi nhận lác đác một số trường hợp mắc bệnh ho gà, sởi, thủy đậu, sốt xuất huyết, tay chân miệng. Tuy nhiên, ngày 16-2, Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa báo cáo 5 trường hợp nghi nhiễm liên cầu lợn. 5 bệnh nhân này đều có tiền sử ăn tiết canh thịt lợn ốm. 5 mẫu xét nghiệm của số bệnh nhân này đã được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa phân tích, kết quả cho thấy 4 trường hợp âm tính, 1 trường hợp đang được theo dõi và làm xét nghiệm bổ sung. Hiện tại, sức khỏe của 5 bệnh nhân đã ổn định.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.