Theo dõi Báo Hànộimới trên

Chăm sóc rau thủy canh

Huy Thanh| 06/07/2012 06:41

(HNM) - Kỹ thuật chăm sóc rau thủy canh không quá khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận của các thành viên trong gia đình. Đây được xem là công đoạn quyết định sự thành công của phương pháp canh tác này. Dưới đây là một vài kinh nghiệm:


- Sau khi hoàn thành các công đoạn chuẩn bị, hạt trước khi đem gieo có thể ngâm trong nước ấm khoảng 60-90 phút để quá trình nảy mầm diễn ra tốt hơn. Từ khi gieo đến khi rễ cây có khả năng hút dung dịch cần chú ý phun tưới thường xuyên để giữ đủ ẩm cho hạt nảy mầm. Nếu gặp tiết trời quá lạnh, có sương muối hoặc quá nắng nóng đều phải che phủ cho cây.

- Trong suốt quá trình phát triển của cây cần thường xuyên quan sát tình hình sâu bệnh hại để phát hiện và có biện pháp phòng trừ sớm. Cách tốt nhất là bắt sâu bằng tay vì trồng thủy canh rất ít sâu bệnh. Với những loại rau có thể thu hoạch nhiều lần, khi thu hái nên sử dụng dao, kéo thay vì dùng tay.

- Kỹ thuật quan trọng nhất trong chăm sóc rau thủy canh là pha chế dung dịch để cây phát triển tốt. Hiện có rất nhiều công thức pha chế có thể tham khảo trên internet nhưng tốt nhất là tuân thủ hướng dẫn của nhà cung cấp dung dịch đã hướng dẫn. Đơn giản, người trồng rau chỉ cần thêm chúng vào nước và sử dụng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Chăm sóc rau thủy canh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.