(HNM) - Theo Bộ NN&PTNT, Bộ đang tập trung hướng dẫn địa phương, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; đẩy mạnh giám sát, cấp mã số vùng trồng, vùng nuôi...
Trong tháng 5-2022, các đơn vị của Bộ đã cấp 144 mã số vùng trồng xoài, thanh long, chanh không hạt, sầu riêng, ớt, thạch đen; 3 mã số cơ sở đóng gói đối với các loại quả như chuối, vải... xuất khẩu tới thị trường Trung Quốc.
Bộ NN&PTNT yêu cầu các tỉnh, thành phố xây dựng, ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển vùng trồng, cơ sở đóng gói theo quy mô sản xuất hàng hóa đáp ứng yêu cầu của nước xuất khẩu. Cùng với đó, hướng dẫn nông dân về quy trình canh tác theo hướng sử dụng vật tư đầu vào tiết kiệm, an toàn và hiệu quả; ghi chép và hoàn thiện các hồ sơ liên quan trong quá trình sản xuất phục vụ truy xuất nguồn gốc; giám sát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; duy trì chất lượng của vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số phục vụ xuất khẩu.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.