Theo dõi Báo Hànộimới trên

Cá tra Việt Nam giảm kim ngạch xuất khẩu và sản lượng

Minh Điền| 17/12/2019 08:06

(HNM) - Hiệp hội Cá tra Việt Nam vừa cho biết, dự kiến năm 2019, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm từ cá tra ước đạt 2 tỷ USD, giảm 10% so với năm 2018.

Hiện cá tra nguyên liệu xuất khẩu chủ yếu được nuôi tại các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng và Trà Vinh. Tính đến cuối tháng 11-2019, diện tích cá tra thả nuôi mới tại các địa phương này là 3.448ha, giảm 5% so với cùng kỳ; diện tích thu hoạch là 3.665ha, giảm 5,8% so với cùng kỳ, với sản lượng hơn 1,166 triệu tấn, giảm 5,93% so với cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Cá tra Việt Nam, diện tích và sản lượng nuôi cá tra giảm chủ yếu do giá cá tra giảm mạnh. Năm 2018, giá cá tra nguyên liệu ở mức khá cao, lên đến 36.000 đồng/kg, nhưng bước sang đầu năm 2019 giá chỉ còn 30.000-31.000 đồng/kg và hiện nay chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg. Hiện nhiều người nuôi cá tra bị lỗ vốn từ 5.000 đến 6.000 đồng/kg cá tra thương phẩm, do giá bán dưới giá thành sản xuất. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cá tra Việt Nam giảm kim ngạch xuất khẩu và sản lượng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.