Lương - Bảo hiểm

Bốn doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường 6 trường hợp tử vong vụ cháy 2,72 tỷ đồng

Hương Thủy 28/05/2024 - 19:57

Đến hết ngày 27-5, có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy tại số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy vào ngày 24-5, với số tiền chi trả bảo hiểm ước 2,72 tỷ đồng.

Đưa các nạn nhân vụ cháy ra khu vực an toàn. Ảnh: Trần Tuấn
Đưa các nạn nhân vụ cháy ra khu vực an toàn. Ảnh: Trần Tuấn

Theo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến ngày 28-5, 31/31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã có báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy.

Theo đó, đến hết ngày 27-5, đã có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy nêu trên với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 2,72 tỷ đồng.

Cụ thể, khối công ty bảo hiểm nhân thọ có 2 công ty có khách hàng là nạn nhân trong vụ cháy. Trong đó, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có 2 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm cho mỗi khách hàng 1 tỷ đồng. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life cũng đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho một trường hợp khách hàng tử vong trong vụ cháy, ước số tiền chi trả là 500 triệu đồng.

Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có 3 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 220 triệu đồng. Trong đó, Công ty Bảo hiểm PVI có một trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 20 triệu đồng; Công ty Bảo hiểm PJICO có 2 trường hợp khách hàng tử vong, ước số tiền chi trả là 200 triệu đồng (trong đó có một trường hợp là sinh viên với mức trách nhiệm 20 triệu đồng, một trường hợp với mức trách nhiệm là 180 triệu đồng). Hiện, PJICO đang hoàn tất thủ tục và hẹn thời gian chi trả trực tiếp cho đại diện gia đình.

Các doanh nghiệp bảo hiểm khác vẫn tiếp tục chủ động rà soát thông tin khách hàng và sẽ thực hiện ngay các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm (nếu có).

Trước đó, ngay sau khi có thông tin xảy ra vụ cháy, sáng 24-5, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đã có công văn gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và doanh nghiệp bảo hiểm, yêu cầu báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị, các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Đồng thời, Cục đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo, theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

Văn bản cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo tình hình thiệt hại và giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm gửi về Cục chậm nhất là ngày 27-5.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bốn doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường 6 trường hợp tử vong vụ cháy 2,72 tỷ đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.