Y tế

Ba bệnh nhân trong vụ cháy ở Trung Kính đã xuất viện

Thu Trang 25/05/2024 - 17:13

Ba bệnh nhân trong vụ cháy ở Trung Kính, gồm một phụ nữ và hai trẻ em được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải đã xuất viện trong chiều nay (25-5).

Theo tin từ Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân nói trên trong số sáu người đã may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy nhà trọ tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Bệnh viện đã khám, hội chẩn, đánh giá toàn trạng cho ba bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của ba người đều ổn định và được xuất viện chiều hôm nay (25-5).

Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội trao quà cho các bệnh nhân vụ cháy. Ảnh: Duy Tuân
Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội trao quà cho các bệnh nhân vụ cháy tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Ảnh: Duy Tuân

Ngoài ra, ba bệnh nhân còn lại đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, cụ bà 84 tuổi, điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực đã được nội soi rửa phổi và làm các xét nghiệm đánh giá chức năng tim mạch, phổi, thần kinh. Kết quả cho thấy, não và tim của bệnh nhân bị ảnh hưởng. Hiện, tình trạng của bệnh nhân vẫn rất nặng. Các bác sĩ vẫn đang dốc sức điều trị cho bệnh nhân.

Hai bệnh nhân còn lại là cặp vợ chồng thuê trọ, hiện nằm điều trị tại Trung tâm Chống độc. Hai người bệnh này đều có dấu hiệu ảnh hưởng cơ tim, bỏng đường hô hấp và ngộ độc khí CO, viêm phổi.

Sau khi hội chẩn và làm thêm một số xét nghiệm, các bác sĩ đã kết hợp dùng thuốc điều trị giải độc khí CO và ô xy cao áp để phòng biến chứng về thần kinh và tâm thần. Hiện, tình trạng sức khỏe của hai bệnh nhân đã ổn định hơn.

Trước đó, như Báo Hànộimới đưa tin, vào 0h46 ngày 24-5, tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, xảy ra cháy dữ dội. 14 người đã tử vong trong vụ hỏa hoạn, 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ba bệnh nhân trong vụ cháy ở Trung Kính đã xuất viện

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.