Ngày 17/11/2016, tại Tp. Hồ Chí Minh, Hệ thống siêu thị Big C đã trao cúp và giá trị hiện kim lên đến 208 triệu đồng cho các thí sinh giành chiến thắng trong Hội thi Thợ nghề giỏi Big C 2016.
Được phát động từ cuối tháng 8/2016, Hội thi Thợ nghề giỏi Big C 2016 đã thu hút sự tham gia của 947 thợ nghề đang làm việc tại các siêu thị Big C trên toàn quốc thi tài ở 8 lĩnh vực: bánh lạt, bánh ngọt, bánh kem, thức ăn sẵn, sandwich land, thịt, cá và sushi. Sau vòng sơ loại theo 2 tiêu chí: kết quả thi nâng bậc nghề 2016 và quá trình làm việc tại cửa hàng, 40 thợ nghề xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tham dự vòng chung kết Hội thi được tổ chức vào ngày 14/11 – 15/11/2016 vừa qua tại Tp. HCM.
Tại vòng chung kết, các thí sinh đã thể hiện những kỹ thuật điêu luyện, tinh tế cùng khả năng sáng tạo không giới hạn qua các phần thi thực hành và xứng đáng giành các giải thưởng Thợ nghề giỏi Big C 2016. Ban tổ chức đã bình chọn và trao 8 giải Nhất (mỗi giải gồm Cúp và 10 triệu đồng) ở 8 lĩnh vực kể trên; 8 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 8 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 16 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.
Ông Christophe Echivard, Giám Đốc Điều Hành Big C Việt Nam phát biểu: “Cuộc thi Thợ nghề giỏi Big C 2016 nhằm tôn vinh những thợ nghề xuất sắc tại Big C, động viên, khích lệ và ghi nhận sự đóng góp của thợ nghề thực phẩm tươi sống. Cuộc thi cũng nhằm tạo sân chơi cạnh tranh lành mạnh, động lực thúc đẩy phát triển kỹ năng nghề của những thợ nghề ở các quầy thực phẩm tươi sống: bánh mì, thịt, cá, sushi, thức ăn sẵn, thức ăn nhanh. Từ đó giúp thợ nghề hiểu được tầm quan trọng đối với công việc của mình, qua đó đóng góp cho sự phát triển của Big C nói riêng, cho ngành bán lẻ Việt Nam nói chung”.
Hệ thống siêu thị Big C được xem là một trong những cái nôi đào tạo thợ nghề thực phẩm tươi sống, với tổng số thợ nghề được đào tạo trong 2 năm 2015-2016 là 1.600 người.
Tại hệ thống siêu thị Big C, mỗi thợ nghề, thuộc 1 trong 6 nghề Thực phẩm tươi sống (Thịt – Cá – Sushi – Bánh – Chế biến cho thức ăn sẵn – Chế biến cho thức ăn nhanh), được tham gia các kì thi đánh giá tay nghề hàng năm. Tùy thuộc trình độ năng lực nghề từ thấp tới cao, họ được phân bậc từ bậc 0 cho đến bậc 4, và tương ứng với mỗi cấp bậc, người thợ nghề sẽ nhận được các chế độ phụ cấp, đồng phục, chứng chỉ và ghi nhận tương ứng. Các thợ nghề được tham gia các khóa đào tạo bài bản, từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành,… tương ứng với bậc nghề của họ. Đối với một số thợ lành nghề, Big C tạo cơ hội để họ tham dự vào các cuộc thi trong nước và quốc tế, đứng lớp đào tạo, tạo các sản phẩm mới,… để họ có cơ hội trau dồi và thăng hoa trong nghề, và qua đó truyền lửa cho thế hệ các thợ nghề trẻ.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.