Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bánh trung thu với phong cách riêng độc đáo

PV| 02/08/2012 20:08

Tết trung thu sắp về với Hà Nội. Nghe đâu đó trong gió heo may mùi hương hoa bưởi nồng nàn khiến ta liên tưởng đến những chiếc bánh dẻo trắng muốt, ngọt đậm tê đầu lưỡi, vị thanh tao của hạt sen và trứng mặn, và mùi thơm đặc trưng của thịt mỡ xào hành.


Những năm gần đây, bánh trung thu không còn là sản phẩm độc quyền của các công ty sản xuất bánh kẹo trong nước. Các khách sạn lớn ở những thành phố đông dân cư đang cố gắng tạo nét bứt phá trong cuộc cạnh tranh này, bằng việc tạo ra những hương vị mới, những mẫu mã mới.

Trung thu năm nay, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tạo cho mình một phong cách riêng, độc đáo, bằng việc phát triển sự sáng tạo dựa trên nền tảng bánh trung thu Việt Nam truyền thống.

Bánh trung thu Metropole không chỉ đặc trưng với hương vị rất thân quen của người Hà Nội: bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm. Bếp phó Nguyễn Thanh Vân của khách sạn Metropole còn đưa ra các công thức mới, thay thế nhân truyền thống bằng trứng mặn đậu xanh và mơ; trứng mặn hạt sen và dừa hay trứng mặn đậu đỏ và hạt dẻ; ca-ra-men với hồ đào, quả vả và cam hay nhân sô-cô-la ngoại nhập với các loại quả đỏ và mứt hạt nhuyễn. Tất cả các loại bánh đều được làm bằng tay, sử dụng các nguyên liệu tươi và đặc biệt không dùng chất bảo quản. Ngoài ra, khách sạn Metropole còn giới thiệu loại hộp đặc biệt gồm các loại nhân tự chọn kèm theo rượu vang. Bạn có thể chọn hộp bánh loại nhỏ, 6 chiếc xinh xắn hoặc hộp 4 bánh theo đúng phong cách Việt Nam truyền thống. Nếu bạn ưa khám phá những điều mới lạ, đừng quên thử loại nhân hương vị mới, một phá cách bất ngờ và thú vị trong lễ trung thu sắp tới của bạn. Còn nếu bạn là người cẩn thận, bạn nên lựa cả hai loại hương vị trong cùng một hộp bánh. Thêm vào đó, bao bì sang trọng, lịch sự khiến bánh trung thu Metropole làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Bánh trung thu Metropole được bán tại shop L’Epicerie du Metropole, Lê Phụng Hiểu, từ 24 tháng 6 đến hết ngày 30 tháng 9 (đêm trung thu) năm 2012.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bánh trung thu với phong cách riêng độc đáo

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.