(HNM) - Ngày 12-9, theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cơ quan này vừa nhận được báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang về việc giám sát mối nguy an toàn thực phẩm đối với nước đá viên năm 2017.
Cụ thể, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang tiến hành 2 đợt lấy mẫu của 16 cơ sở sản xuất nước đá viên để kiểm nghiệm Coliforms (tác nhân gây bệnh tiêu chảy), Pseudomonas Aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh). Kết quả, tỷ lệ nhiễm Coliforms là 44%; nhiễm Pseudomonas Aeruginosa là 25%.
Qua các số liệu trên cho thấy, dụng cụ bảo quản (bao chứa) của các cơ sở sản xuất nước đá viên là mối nguy chính gây ô nhiễm nước đá viên do nhiễm Coliforms. Vì vậy, thời gian tới cơ quan chức năng cần tổ chức tập huấn, hướng dẫn cách xử lý về chất lượng sản phẩm cho các cơ sở sản xuất nước đá viên và định hướng đóng gói thành phẩm theo đúng quy định, đồng thời tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.